Vệ sinh cửa nhôm sạch bóng với các nguyên liệu cực an toàn

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 24/11/2016 - Lượt xem: 2188
Hướng dẫn vệ sinh cửa nhôm kính sạch sẽ bằng các nguyên liệu dễ kiếm lại rất an toàn.

Hướng dẫn vệ sinh cửa nhôm kính sạch sẽ bằng các nguyên liệu an toàn

Cửa nhôm cũng như nhiều thiết bị khác cần được vệ sinh thường xuyên để tăng tính thẩm mỹ cũng như giúp cửa hoạt động hiệu quả hơn. Có nhiều cách khác nhau để vệ sinh cửa nhôm sạch bóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách. Thực tế có nhiều trường hợp vệ sinh cửa bằng hóa chất tẩy rửa, không may hít phải hoặc bị dính vào mắt mũi gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. 

Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách vệ sinh cửa nhôm mới tinh với các nguyên liệu dễ kiếm lại đảm bảo an toàn cho người dùng.

7 nguyên liệu vệ sinh cửa nhôm sạch bóng lại an toàn

1.    Sử dụng muối

Sử dụng muối vệ sinh cửa nhôm kính

Nếu cửa nhôm bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, rồi lau nhẹ lên mặt kính. Kính sẽ nhanh chóng sáng bóng trở lại.

2.    Sử dụng bột bắp

Sử dụng bột bắp vệ sinh cửa nhôm kính

Bạn pha 2 thìa canh bột bắp +3 lít nước ấm + nửa chén dung dịch Amoniac+ nửa chén nước giấm trắng để làm hỗn hợp vệ sinh. Sau đó cho hỗn hợp vào bình xịt và lắc đều. Xịt vào khăn mềm rồi lau lên cửa nhôm đảm bảo cửa sẽ sạch sẽ trong tích tắc.

3.    Sử dụng nước xả quần áo

Sử dụng nước xả quần áo lau đi vết bẩn trên mặt cửa

Đây là nguyên liệu rất hiệu quả để làm sạch cửa nhôm kính. Bạn pha nước xả vải với nước theo tỉ lệ 1:4, sau đó cho vào bình xịt. Xịt hỗn hợp lên miếng vải lau mềm rồi cọ rửa cửa kính. Chú ý không nên dùng vải bông vì có thể để lại các sợi lông nhỏ trên kính. 

4.    Sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Hòa nguyên liệu với nước rồi phun đều lên mặt cửa nhôm. Đợi hỗn hợp khô, bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch kính sẽ sáng bóng tức thì. 

5.    Sử dụng vải nhung

Sử dụng vải nhung làm sạch của nhôm kính

Nguyên liệu này rất thích hợp để làm sạch cửa nhôm kính dính sơn. Bạn chỉ cần dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng và thực lau bề mặt kính. Một lát sau đảm bảo vết sơn sẽ không còn nữa.

6.    Dùng giấy báo

Dùng giấy báo vo tròn thấm nước để lau

Cách này không chỉ đơn giản, tiết kiệm mà còn đem lại hiệu quả làm sạch cao. Bạn sử dụng những tờ giấy báo cũ vo tròn và thấm vào nước. Sau đó, lau lên cửa vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

7.    Sử dụng rượu trắng

Sử dụng rượu trắng tẩy vết bẩn cứng đầu

Cửa nhôm kính sẽ sáng bóng trở lại nếu bạn lau cửa bằng một chút rượu trắng. Cách này có thể đánh bay vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu rất hiệu quả.

Trên đây là các nguyên liệu đơn giản mà lại an toàn để vệ sinh cửa nhôm kính. Tuy nhiên, để việc vệ sinh đạt hiểu quả cao,bạn cần thực hiện đúng thao tác.

Xem thêm: Vệ sinh cửa nhôm kính với 3 bước đơn giản.

, , ,